1kg thịt heo (nạc vai hay nạc
mông tùy chọn)
- 3
củ tỏi bóc vỏ ,băm nhỏ
- 3
muỗng canh mật ong
- 3
muỗng canh nước tương
- 1
muỗng canh dầu dầu hào
- 1
muỗng canh nước màu
- 1
muỗng canh rượu ngũ vị hương (có thể pha rượu với bột ngũ vị hương trong
bịch bán sẵn thành rượu ngũ vị hương)
- Tiêu,
muối, đường mỗi thứ 1 muỗng canh.
- Dầu
mè, dầu ăn mỗi thứ 1 muỗng canh
- Ngũ
vị hương 2 muỗng càfe
Thực hiện:
- Thịt
heo cắt thành từng miếng to, mỏng.
· Ướp thịt với tỏi băm, rượu ngũ vị
hương, nước tương, dầu hào, đường, nước màu, mật ong, dầu ăn, dầu mè, tiêu,
muối, ngũ vị hương.
· Trộn đều gia vị vào thịt 6 tiếng
(tốt nhất là để qua đêm)
· Nướng bằng lò điện thì bật lò
trước 10 phút, nhiệt độ 200 độ C, trải thịt lên vỉ nướng rồi đặt lên khay, cho
vào lò, chỗ nước ướp thịt dư giữ
· Sau khi nướng khoảng 15 phút,
quết phần nước sốt còn lại lên thịt trong khi nướng.
· Nướng thịt khoảng 30 – 40 phút.
Thịt nướng xong phải có màu nâu đỏ sậm.
· Thịt để nguội, thái lát mỏng vừa
ăn, ăn kèm với cơm, bánh mì, mì nước rất ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét