Thứ Tư, 18 tháng 2, 2015

THỊT XÁ XÍU


1kg thịt heo (nạc vai hay nạc mông tùy chọn)
  • 3 củ tỏi bóc vỏ ,băm nhỏ
  • 3 muỗng canh mật ong
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu dầu hào
  • 1 muỗng canh nước màu
  • 1 muỗng canh rượu ngũ vị hương (có thể pha rượu với bột ngũ vị hương trong bịch bán sẵn thành rượu ngũ vị hương)
  • Tiêu, muối, đường mỗi thứ 1 muỗng canh.
  • Dầu mè, dầu ăn mỗi thứ 1 muỗng canh
  • Ngũ vị hương 2 muỗng càfe
Thực hiện:
  • Thịt heo cắt thành từng miếng to, mỏng.
·  Ướp thịt với tỏi băm, rượu ngũ vị hương, nước tương, dầu hào, đường, nước màu, mật ong, dầu ăn, dầu mè, tiêu, muối, ngũ vị hương.
·  Trộn đều gia vị vào thịt 6 tiếng (tốt nhất là để qua đêm)
·  Nướng bằng lò điện thì bật lò trước 10 phút, nhiệt độ 200 độ C, trải thịt lên vỉ nướng rồi đặt lên khay, cho vào lò, chỗ nước ướp thịt dư giữ
·  Sau khi nướng khoảng 15 phút, quết phần nước sốt còn lại lên thịt trong khi nướng.
·  Nướng thịt khoảng 30 – 40 phút. Thịt nướng xong phải có màu nâu đỏ sậm.

·  Thịt để nguội, thái lát mỏng vừa ăn, ăn kèm với cơm, bánh mì, mì nước rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét